Cách chơi bài ma sói cơ bản và đơn giản cho người mới

Cách chơi bài ma sói cơ bản và đơn giản cho người mới

Cách chơi bài ma sói không quá khó khi người chơi chỉ việc nắm bắt hiểu biết về các phe trong trò chơi cũng như luật chơi cơ bản về bộ môn giải trí này.  Hiện nay, trò chơi đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính  chất giải trí lành mạnh và hơn thế nữa game mang nhiều kịch tính đến khôn lường. New88 sẽ giải đáp cũng như chỉ dẫn cho người mới có thể tự tin tham gia trò chơi bài ma sói này nhé!

Tổng quát về trò chơi bài ma sói là gì?

Bài ma sói là trò chơi được xây dựng từ hai người Pháp nổi tiếng mang tên Herve Marly và Palleres. Qua nhiều năm nghiên cứu và cải tiến thì trò chơi ma sói chính thức được phát triển và xuất hiện nhiều tại các quốc gia trên thế giới. Trong đó Việt Nam dường như các bạn trẻ ngày nay cực kỳ thích thú với trò chơi ma sói.

Trò chơi ma sói với ưu điểm có thể cho phép một nhóm người tham gia đông đảo với số lượng tối đa lên đến 47 người. Ngoài ra, trò chơi được đánh giá có cách chơi bài ma sói đơn giản, dễ làm quen ngay lần đầu tham gia. Do đó, người chơi hoàn toàn đánh giá cao và ưa thích bộ môn giải trí này.

Trò chơi ma sói được hình thành dựa trên một câu chuyện có thật của một ngôi làng nằm cạnh ven sông. Khi mà một ngày nào đó bầy ma sói xuất hiện làm khuấy đảo cuộc sống nơi đây. Từ đó, bắt đầu nổ ra nhiều trận chiến khốc liệt giữa người dân và ma sói. Tìm hiểu cách chơi bài ma sói tường tận và nắm bắt vai trò của từng nhân vật trong game.

Trò chơi ma sói được ưa chuộng hơn hết
Trò chơi ma sói được ưa chuộng hơn hết

Hướng dẫn cách chơi bài ma sói đơn giản đến chi tiết

Cách chơi bài ma sói hoàn toàn không quá phức tạp, người chơi mới tham gia trò chơi hoàn toàn có thể làm quen và xông pha mọi ván game ngay. Những danh mục tiếp theo sẽ hướng dẫn tổng quát về cách chơi cũng như luật chơi và vai trò của từng nhân vật khi người chơi hóa thân là gì?

Tổng quát về cách chơi bài ma sói cơ bản

Đêm đầu tiên các người chơi sẽ phải đi ngủ. Người quản trò có nhiệm vụ gọi các nhân vật đặc biệt thức dậy và thực hiện một số yêu cầu. Người thực hiện các yêu cầu của người quản trò tuyệt đối giữ im lặng và buộc phải nhắm mắt.

Ví dụ: Khi người quản trò chỉ định người chơi nào đóng nhân vật “sói” thì người được giao nhiệm vụ đó giữ bí mật và cần có hành động đánh lạc hướng để tránh sự tình nghi của dân làng.

Ngày đầu tiên thì quản trò sẽ phải thông báo người phải chết và mở cuộc bình luận cho mọi người có nên giết người bị tình nghi là sói hay là không? Những người tình nghi là soi có thời gian để biện hộ và minh oan cho bản thân. Sau đó, những người sống sót tranh luận và đưa ra kết quả loại 1 người chơi.

Trò chơi cứ như thế diễn ra cho đến khi bắt được hết nhân vật làm sói thì game kết thúc. Hoặc là số lượng dân làng bằng số người sói hay là phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của bản thân thì trò chơi dừng lại.

Cách chơi bài ma sói đơn giản dễ hiểu ngay lần đầu 
Cách chơi bài ma sói đơn giản dễ hiểu ngay lần đầu

Tìm hiểu nhiệm vụ của từng nhân vật trong ma sói

Người chơi muốn hiểu được cách chơi bài ma sói không chỉ nắm bắt luật chơi mà hãy hiểu được nhiệm vụ của từng nhân vật trong trò chơi là gì? Hãy tìm hiểu những nhân vật có trong game giữ vai trò gì?

Phe Dân làng

Cách chơi bài ma sói yêu cầu dân làng sẽ có nhiệm vụ tìm ra nhân vật Sói và sau đó mang chúng ra treo cổ. Những nhân vật dân làng vào buổi sáng họp mặt và bàn luận tìm ra người Sói. Nếu bạn đóng nhân vật là Dân làng thì nên có sự lắng nghe và theo dõi những hành động, động tĩnh của kẻ đáng nghi là Sói nhất.

Nhà tiên tri

Nhân vật đóng vai trò tiên tri sẽ được quản trò gọi dậy trong đêm để đoán xem ai là Ma Sói. Nếu bạn là nhân vật tiên tri cần có cái nhìn đúng thời điểm và suy nghĩ quyết đoán, lập luận chặt chẽ để giúp Dân làng tìm ra được ai là nhân vật Ma Sói. Bên cạnh đó, nhà tiên tri nên giấu thân phận và không để Ma Sói phát hiện ra mình.

Nhân vật tiên tri cần tinh tế quan sát tìm ra sói
Nhân vật tiên tri cần tinh tế quan sát tìm ra sói

Bảo vệ

Nhân vật bảo vệ có chức năng bảo vệ và được phép lựa chọn một người để cứu hoặc có trường hợp bảo vệ tự cứu chính lấy bản thân. Người được quyền bảo vệ thì dù bị Ma sói cắn vẫn còn sống.

Ăn trộm

Nhân vật ăn trộm sẽ được quản trò cho lựa chọn 1 trong 2 lá bài. Trong đó có lá bài có chức năng nhiệm vụ chính là ăn trộm. Lá bài kia thì người ăn trộm sẽ đóng vai trò là ma sói.

Già làng

Đây chính là nhân vật được tất cả dân làng có trách nhiệm bảo vệ. Theo luật chơi cũng như cách chơi bài ma sói thì già làng có hai mạng sống. Nếu như già làng chết đi thì mọi chức năng hay quyền lực của các nhân vật già làng, bảo vệ không còn hiệu lực.

Cách chơi bài ma sói vô cùng đơn giản và chỉ cần những người chơi biết quan sát và tinh tế sẽ nhận ra ai là sói. Bài viết giúp bạn hiểu được luật chơi cơ bản của trò chơi và nắm bắt được nhiệm vụ của từng nhân vật hóa thân. Hãy tham gia những ván bài ma sói tại web nhà cái NEW88 nhé!